top of page
ค้นหา

ยิง Ads ผ่านปุ่ม Boost Post VS. ยิง Ads ผ่าน Facebook Ads Manager ต่างกันอย่างไร อันไหนดีกว่ากัน!


หลายคนคงสงสัยว่าการยิง Ads ผ่านปุ่ม Boost Post กับการยิง Ads ผ่าน Facebook Ads Manager ต่างกันอย่างไรเมื่อทั้ง 2 แบบเป็นการทำโฆษณาบน Facebook เหมือนกันใช่ไหมคะ?


การยิง Ads ผ่านปุ่ม Boost Post สีฟ้า ที่เราเห็นประจำบนโพสต์ที่ลงไปแล้ว ซึ่งเมื่อก่อนจะใช้เพื่อเพิ่มการเข้าถึง เพิ่ม Engagement ยอดไลค์ ยอดแชร์ แต่ในปัจจุบันมีวัตถุประสงค์อื่นให้เลือกมากขึ้น เช่น เพิ่มการส่งข้อความ เพิ่มการเยี่ยมชมเว็บไซต์ ส่วนการยิง Ads ผ่าน Facebook Ads Manager มีวัตถุประสงค์ให้เลือกใช้มากกว่า ตั้งค่าโฆษณาได้ละเอียดและเจาะจงมากกว่า ซึ่งวันนี้เรามีข้อแตกต่างของการทำโฆษณาทั้ง 2 แบบมาแบ่งปันกัน


- Goal / Campaign Objective หรือ วัตถุประสงค์ในการทำโฆษณา

การยิง Ads ผ่าน Facebook Ads Manager มีตัวเลือกวัตถุประสงค์หลากหลายถึง 11 แบบ ส่วนการยิง Ads ผ่านปุ่ม Boost Post จะมีให้เลือกเพียง 3-6 วัตถุประสงค์ ขึ้นอยู่กับรูปแบบของโพสต์ โพสต์แบบ Carousel หรือ ภาพอัลบั้มและวิดีโอมีให้เลือกเพียง 3 แบบ ส่วนภาพเดี่ยวมีให้เลือก 6 แบบ ซึ่งวัตถุประสงค์ 2 แบบการยิง Ads ผ่าน Facebook Ads Manager ไม่มี คือ ตัวเลือก Get more calls หรือ การยิง Ads ไปหากลุ่มเป้าหมายที่มีแนวโน้มจะกดโทรหาธุรกิจของคุณมากที่สุด และ ตัวเลือก Automatic ซึ่ง Facebook จะอิงจากข้อมูลการตั้งค่าของคุณ เลือกวัตถุประสงค์ที่เกี่ยวข้องมากที่สุดให้อัตโนมัติ

- Placement หรือ ตำแหน่งการจัดวางโฆษณา

คือ ที่ที่โฆษณาจะไปปรากฏบนแพลตฟอร์มต่างๆ การยิง Ads ผ่าน Facebook Ads Manager สามารถเลือกให้แสดงบน Apps และ เว็บไซต์ได้ รวมถึงการตั้งค่าเจาะจงได้มากกว่า เช่น บน Facebook สามารถเลือกให้แสดงที่ Facebook Marketplace, Video Feeds, Search Results บน Instagram เลือกแสดงบนหน้า Instagram Explore บน Messenger สามารถเลือก Inbox, Stories ได้ ในขณะที่การยิง Ads ผ่านปุ่ม Boost Post เลือกได้เพียงให้แสดงบน Facebook, Instagram, Messenger แบบกว้างๆ


- Ad Creative ในส่วนของภาพ ข้อความ วิดีโอ หรือ Post ที่ใช้ส่งไปหากลุ่มเป้าหมาย การยิง Ads ผ่าน Facebook Ads Manager นอกจากเลือกโพสต์ที่ลงหน้าเพจ ยังสามารถเลือก Create Ad ขึ้นมาใหม่ เป็นการยิงโฆษณาแบบหลังบ้าน ไม่จำเป็นต้องลงหน้าเพจ เหมาะสำหรับโฆษณาที่เลือกกลุ่มเป้าหมายเฉพาะ เช่น โปรโมชันพิเศษสำหรับคนที่เห็นโฆษณานี้! ส่วนการยิง Ads ผ่านปุ่ม Boost Post เลือกได้เพียงโพสต์ที่ลงบนแพลตฟอร์มไปแล้วเท่านั้น


- Campaign Budget หรือ การตั้งค่างบประมาณการยิงโฆษณา การยิง Ads ผ่าน Facebook Ads Manager สามารถตั้งค่าแบบ Daily Budget เป็นงบประมาณต่อวัน หรือ แบบ Lifetime Budget เป็นงบประมาณรวมตลอดระยะเวลาที่แคมเปญทำงาน แต่การยิง Ads ผ่านปุ่ม Boost Post จะใส่ได้เพียง Lifetime Budget เท่านั้น


จากข้อแตกต่างของการทำโฆษณาทั้ง 2 แบบ จะเห็นได้ว่าการยิง Ads ผ่านปุ่ม Boost Post มีข้อจำกัดมากกว่า แต่มีข้อดีคือ ทำโฆษณาได้รวดเร็ว ซับซ้อนน้อยกว่า และสามารถกดผ่านอุปกรณ์เคลื่อนที่อย่างมือถือได้ ซึ่งจะเหมาะสำหรับมือใหม่ ในขณะที่ข้อดีของ การยิง Ads ผ่าน Facebook Ads Manager คือ มีวัตถุประสงค์ให้เลือกหลากหลายกว่า เลือกตำแหน่งที่จะแสดงโฆษณาได้เจาะจงกว่า มีความละเอียด ยืดหยุ่นในการตั้งค่าโฆษณามากกว่า

Kommentare


OTHER SERVICES

บริการอื่นๆที่เหมาะกับคุณ

ONLINE ADS OPTIMIZATION

ยิงโฆษณาเพื่อขยายฐานลูกค้า สร้าง Brand Awareness และกระตุ้นให้เกิดยอดขายทั้งระยะสั้นและระยะยาว

Facebook / Instagram / Google / Youtube / TikTok

WEBSITE

ออกแบบเว็บไซต์โดยผู้เชี่ยวชาญ พร้อมทีมงานผู้เขียน SEO ที่จะช่วยให้เว็บไซต์ของคุณมีโอกาสติด Google หน้าแรกโดยไม่ต้องยิงโฆษณา

VIDEO CONTENT

เพิ่มความน่าสนใจให้กับคอนเทนต์ของคุณ ด้วยการบอกเล่าเรื่องราวผ่านวิดีโอ ซึ่งถูกออกแบบมาอย่างสร้างสรรค์ แปลกใหม่ และดึงดูดกลุ่มเป้าหมายได้อย่างดี

bottom of page