top of page
ค้นหา

Google Performance Max - เครื่องมือมัลติแชลแนลมาร์เกตติ้งใหม่ จาก Google

Google ได้ปล่อยนวัตกรรมใหม่ออกมาเร็วๆนี้ชื่อว่า Google Performance Max ซึ่งเป็นนวัตกรรมที่เขย่าวงการ digital marketing เป็นอย่างมาก แคมเปญโฆษณาตัวใหม่นี้เป็นการใช้งานโฆษณาที่ครอบคลุมและดึงศักยภาพของ Google AI ออกมาถึงขีดสุด โดยการให้นักการตลาดสามารถสร้างและจัดการโฆษณาผ่านทาง YouTube, Google Search, Display, Discovery, and Gmail ได้ผ่านทางแคมเปญเดียว

ทำไมต้อง Google Performance Max

ในปัจจุบัน ปัญหาของนักการตลาดออนไลน์รวมไปถึงธุรกิจต่างๆ คงหนีไม่พ้นการที่ต้องจัดการโฆษณาหลากหลายแคมเปญหลากหลายช่องทางอย่างยุ่งยาก นี่เป็นจุดสำคัญเลยที่ Google Performance Max เข้ามาแก้ไขในจุดนี้ โดยการรวม 5 Placements หลักๆ ของ Google Platform เข้าด้วยกันแล้วจัดการโฆษณาในครั้งเดียว สิ่งที่ได้คือโฆษณาสามารถเข้าถึงคนได้มากขึ้นและมีประสิทธิภาพมากขึ้นจากการทำงานร่วมกันของหลายๆ Placement ทำให้ AI เรียนรู้พฤติกรรมและนำส่งโฆษณาได้ดียิ่งขึ้น


Google Performance Max + AI = ขุมพลังของ Google

Google Performance Max ไม่ใช่เพียงแค่การจัดการแคมเปญหลายๆ Placement แบบปกติธรรมดาทั่วไป แต่มันคือระบบที่รวบรวมทุก Placement มาอยู่ภายใต้การจัดการจัดการเดียวกันทั้งหมด และใช้ advanced machine learning algorithms (AI) ในการ Optimize แคมเปญให้นักการตลาด


AI จะเรียนรู้ประสิทธิ์ภาพของ Placement ต่างๆที่และปรับปรุงโฆษณาให้เป็นไปตามเป้าหมาย Conversion ที่เราตั้งค่าไว้ แน่นอนว่าเมื่อเทคโนโลยี AI มาจับคู่กับ Multi platform Channel แล้ว การ Optimize โฆษณานั้นเรียกได้ว่ามีความแม่นยำและมีประสิทธิภาพขั้นสูงกว่าที่ผ่านมาเลยทีเดียว


ลองจินตนาการว่า AI จะเรียนรู้พฤติกรรมของลูกค้าได้ดีมากขึ้นแค่ไหน หากมีการส่งข้อมูลข้าม 5 Platforms เหล่านี้ เช่นลูกค้าดู YouTube อยู่ และตามด้วยการ Search หาสินค้าที่ต้องการหลังจากดู YouTube มา และถูก Remind ซ้ำด้วยด้วยโฆษณาบน Application ฟรีบนมือถือ เพื่อกดเข้าไปที่หน้าเวปและซื้อสินค้าต่อไป


Google Performance Max จะ Disrupt Digital Marketing

ความสามารถในการ Optimize โดยอัตโนมัติและการเข้าถึงแบบเชื่อมโยงกันถึง 5 แพลทฟอร์ม ทำให้ Google Performance Max ถือว่าเป็นจุดผลักดันให้อุตสาหกรรม digital marketing นั้นเปลี่ยนแปลงไปเลยทีเดียว หากเปรียบเทียบกับการโฆษณาบน social media อื่นๆอย่าง Facebook, Instagram, TikTok, และ Twitter แล้ว Google Performance Max นั่นมีระบบการจัดการที่รวม Placement กันได้ดีมากกว่า แน่นอนว่ายังช่วยให้ความสามารถในการ Optimize และการเข้าถึงคนนั้นดีมากขึ้น


ใครที่จะได้ประโยชน์สูงสุดจาก Google Performance Max

Google Performance Max เหมาะกับใคร? คำตอบก็คือนักการตลาดหรือว่าธุรกิจต่างๆที่ต้องการจะทำ multi-channel marketing อยู่แล้ว หรือต้องการเข้าถึงคนแบบ Board ควรที่จะใช้ประโยชน์จาก Feature ใหม่นี้ของ Google เป็นอย่างยิ่ง และลูกค้าควรที่จะมีเวปไซต์เป็นของตัวเองและมีวัตถุประสงค์ในการทำโฆษณาแบบชัดเจน
OTHER SERVICES

บริการอื่นๆที่เหมาะกับคุณ

ONLINE ADS OPTIMIZATION

ยิงโฆษณาเพื่อขยายฐานลูกค้า สร้าง Brand Awareness และกระตุ้นให้เกิดยอดขายทั้งระยะสั้นและระยะยาว

Facebook / Instagram / Google / Youtube / TikTok

WEBSITE

ออกแบบเว็บไซต์โดยผู้เชี่ยวชาญ พร้อมทีมงานผู้เขียน SEO ที่จะช่วยให้เว็บไซต์ของคุณมีโอกาสติด Google หน้าแรกโดยไม่ต้องยิงโฆษณา

VIDEO CONTENT

เพิ่มความน่าสนใจให้กับคอนเทนต์ของคุณ ด้วยการบอกเล่าเรื่องราวผ่านวิดีโอ ซึ่งถูกออกแบบมาอย่างสร้างสรรค์ แปลกใหม่ และดึงดูดกลุ่มเป้าหมายได้อย่างดี

bottom of page