top of page
ค้นหา

Single Image Ads VS Carousel Ads อันไหนดีกว่ากัน? พิจารณาจากอะไร? และเมื่อไหร่ควรใช้?

ส่วนประกอบหนึ่งที่ขาดไม่ได้ของคอนเทนต์ สำหรับใช้การทำโฆษณา หรือ Ads ก็คือ ภาพประกอบ ที่นอกจากจะช่วยให้คนอ่านเห็นภาพตาม เข้าใจได้ง่ายขึ้น และยังช่วยดึงดูดสายตาให้หยุดอ่านด้วย


โดยส่วนมาก Platform โฆษณาที่เราได้เห็นผ่านตากันบ่อยๆ จะต้องมีอย่างน้อย 2 รูปแบบในการจัดวางภาพ คือ

1.Single Image Ads โฆษณาที่เป็นภาพเดี่ยว

2.Carousel Ads โฆษณาแบบภาพสไลด์


บทความนี้เรามีคำตอบว่าระหว่าง Single Image Ads และ Carousel Ads ควรจะเลือกใช้อะไรกับคอนเทนต์ของเราดี และต้องพิจารณาจากอะไรค่ะ


Single Image Ads หรือ โฆษณาแบบภาพเดี่ยว

เป็นรูปแบบที่ทำได้รวดเร็ว เห็นได้บ่อยที่สุดบน Facebook Instagram Twitter เหมาะกับคอนเทนต์ที่มีปริมาณเนื้อหาไม่มาก หรือคอนเทนต์ที่สามารถอธิบายใจความที่ต้องการนำเสนอให้จบได้ในภาพเดียว เช่น บทความสั้นๆ Ads ขายสินค้าทั่วไป และในการทำ Facebook Ads โฆษณาแบบภาพเดี่ยวสามารถแสดงผลบน Placement ได้มากกว่า Carousel Ads ในบางแคมเปญด้วยจุดที่ท้าทายของ Single Image Ads คือ เมื่อใช้ภาพเดี่ยวๆ การออกแบบจึงสำคัญมาก เมื่อเห็น Ads ควรรู้ได้ทันทีว่าจะสื่อถึงอะไร ภาพควรทำให้สะดุดตา ข้อความโฆษณาจะต้องชัดเจน ภาพรวมดูไม่อัดแน่นจนรกตาเกินไป Single Image Ads จะใช้ได้กับแทบทุก Platform และหลากหลาย Placement พร้อมกัน เมื่อเลือกใช้งานหลายๆ Placement พร้อมกันมักจะมี Engagement หรือ Conversion ที่สูงขึ้น แต่จะไม่เหมาะกับการสื่อสารที่ต้องมีข้อมูลจำนวนมาก เช่น การแสดงแคตาลอกสินค้า การแสดงอัลบั้มภาพ การอธิบายขั้นตอนCarousel Ads หรือ โฆษณาแบบภาพสไลด์


เป็น Ads ที่ใส่รูปภาพหลายภาพ ผู้อ่านสามารถเลื่อนซ้ายขวาดูได้ เหมาะกับคอนเทนต์ที่มีปริมาณเนื้อหามาก มีหัวข้อปลีกย่อยหลายหัวข้อ หรือ ต้องการนำเสนอสินค้าหลายๆ แบบในโพสต์เดียว รวมถึงคอนเทนต์แบบอธิบายกระบวนการทีละขั้นตอนให้ผู้อ่านทำตาม เช่น Ads โปรโมทสินค้าในหมวดหมู่เดียวกัน Ads ในรูปแบบการรีวิว เป็นต้นข้อดีของ Carousel Ads คือ การใช้เล่าเรื่องราวที่น่าดึงดูดมากขึ้น เช่น ใช้การออกแบบ Layout ภาพที่แสดงผล กระตุ้นให้ผู้อ่านกดดูภาพต่อๆ ไป ช่วยเพิ่มอัตราการคลิกและ Engagement ได้ดี จะเห็นได้ว่า หลักเกณฑ์ที่เอามาใช้พิจารณาหลักๆ คือ ปริมาณของเนื้อหา หรือ คอนเทนต์ที่เราจะนำเสนอนั่นเอง และนอกจากเลือกรูปแบบ Ads ที่จะใช้ได้แล้ว ภาพประกอบควรใช้ขนาดและสัดส่วนที่เหมาะสมกับการแสดงผล เพื่อป้องกันภาพถูกบีบหรือยืดจนทำให้ Ads ดูไม่น่าเชื่อถืออีกด้วย สำหรับแพลตฟอร์ม Instagram อ่านเพิ่มเติมได้ที่ >>

OTHER SERVICES

บริการอื่นๆที่เหมาะกับคุณ

ONLINE ADS OPTIMIZATION

ยิงโฆษณาเพื่อขยายฐานลูกค้า สร้าง Brand Awareness และกระตุ้นให้เกิดยอดขายทั้งระยะสั้นและระยะยาว

Facebook / Instagram / Google / Youtube / TikTok

WEBSITE

ออกแบบเว็บไซต์โดยผู้เชี่ยวชาญ พร้อมทีมงานผู้เขียน SEO ที่จะช่วยให้เว็บไซต์ของคุณมีโอกาสติด Google หน้าแรกโดยไม่ต้องยิงโฆษณา

VIDEO CONTENT

เพิ่มความน่าสนใจให้กับคอนเทนต์ของคุณ ด้วยการบอกเล่าเรื่องราวผ่านวิดีโอ ซึ่งถูกออกแบบมาอย่างสร้างสรรค์ แปลกใหม่ และดึงดูดกลุ่มเป้าหมายได้อย่างดี

bottom of page